Đấu giá biển số xe ô tô quy trình từng bước mà bạn nên tìm hiểu

2023-08-28 09:54:28

Chi tiết các bước đấu giá biển số xe ô tô theo quy định của Bộ Công An

Ngày 2/8/2023, Cục Cảnh sát Giao thông trực thuộc Bộ Công an đã thông tin chi tiết các bước đấu giá biển số xe ô tô đến người dân. Đây là cơ hội để những người có điều kiện kinh tế sở hữu biển số xe ô tô đúng với mong muốn một cách công bằng, minh bạch và văn minh.

Để đấu giá biển số xe ô tô, bạn cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Trước tiên, bạn cần phải đăng ký tài khoản người tham gia đấu giá. Bởi vì phương thức đấu giá được thực hiện hoàn toàn trên môi trường internet, không đấu giá trực tiếp. Để đăng ký tài khoản, bạn hãy truy cập vào trang thông tin đấu giá tại website.

Tiếp theo, nhấn vào chữ ĐĂNG KÝ góc trên cùng bên phải màn hình và làm theo hướng dẫn. Lưu ý, cần phải kê khai chính xác các thông tin yêu cầu để đảm bảo quyền lợi về sau.

Bước 2: Lựa chọn biển số xe

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn cần tiến hành lựa chọn biển số xe bằng cách click vào Danh sách biển số công bố. Hệ thống sẽ gửi danh sách các biển số xe chưa có người sở hữu để bạn tham khảo.

Ở bước này, bạn hãy lựa chọn đúng các thông số của biển số liên quan đến tỉnh, thành phố, loại xe và dãy số theo sở thích. Nên cân nhắc dựa vào tài chính kinh tế để lựa chọn biển số xe phù hợp nhất. 

Bước 3: Nộp tiền đặt trước và tiền hồ sơ

Để chứng minh là một người thực sự muốn đấu giá biển số xe ô tô, bạn phải tiến hành nộp tiền hồ sơ và tiền đặt trước. Tiền hồ sơ theo quy định là 100.000đ và tiền đặt trước theo quy định là 40 triệu đồng.

Khi nộp tiền, bạn chỉ chuyển vào một số tài khoản duy nhất là: 1410999999999 của Công ty đấu giá Hợp danh Việt Nam mở tại ngân hàng Agribank, chi nhánh Mỹ Đình. 

Sau khi nộp tiền thành công, hệ thống sẽ gửi lại mã số tham gia đấu giá. Ngoài ra, hệ thống cũng gửi chi tiết các thông tin về cuộc đấu giá như thời gian đấu giá, người tham gia, biển số xe bạn đã chọn.

Bạn hãy kiểm tra chính xác các thông tin đặc biệt là thời gian đấu giá để sắp xếp đến đúng thời gian quy định. Nếu không đấu giá theo thời gian quy định, số tiền đặt trước có thể bị mất. 

Bước 4: Tiến hành đấu giá biến số xe ô tô

Đây là bước quan trọng nhất, bạn hãy truy cập vào trang đấu giá, cuộc đấu giá đúng thời gian quy định. Trong cuộc đấu giá, bạn hãy nhấn nút trả giá theo phương pháp trả giá lên. Công thức trả giá như sau:

Giá trả = Giá khởi điểm + N x 5.000.000 đồng. 

Trong đó, N là số tự nhiên lớn hơn hoặc bằng 0. Kết thúc thời gian của cuộc đấu giá, hệ thống sẽ ghi nhận người trúng đấu giá là người trả giá hợp lệ cao nhất. Nếu trúng đấu giá, bạn phải xác nhận biên bản trúng đấu giá trong thời gian 10 phút từ thời điểm kết thúc. 

Bước 5: Thanh toán tiền nếu trúng đấu giá

Khi đã xác nhận biên bản trúng đấu giá đồng nghĩa bạn là người trúng đấu giá biển số xe đã lựa chọn. Bước tiếp theo trong quy trình đấu giá biển số xe ô tô không được quên đó là nộp tiền trúng đấu giá. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày có thông báo kết quả trúng đấu giá, bạn phải nộp đầy đủ số tiền đã trúng sau khi đã trừ đi 40 triệu đồng tiền đặt trước. 

Số tiền này được nộp vào tài khoản hiển thị của Cục Cảnh sát Giao thông theo thông báo. Khi đã nộp đầy đủ số tiền theo quy định, việc cần làm tiếp theo là đăng ký biển số xe đã trúng đấu giá.

Theo quy định mới nhất, bạn có thể đăng ký biển số trúng đấu giá tại nơi đang cư trú. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tại Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh, thành phố cấp biển số xe ô tô đó.

Bước 6: Nhận lại tiền đặt trước nếu không trúng đấu giá

Trường hợp nếu không trúng đấu giá biển số xe ô tô, bạn sẽ được trả lại tiền đặt trước trong thời hạn 3 ngày từ khi kết thúc đấu giá. Số tiền này được chuyển vào số tài khoản bạn đã đăng ký ở bước 1 sau khi trừ đi phí chuyển tiền (nếu có). Nếu sau 3 ngày vẫn chưa nhận được tiền đặt trước, hãy liên hệ công ty đấu giá Hợp danh Việt Nam để được giải quyết theo yêu cầu.

Trên đây, chúng tôi đã thông tin nhanh, chi tiết các bước đấu giá biển số xe ô tô theo quy định của Bộ Công an. Bạn hãy đặc biệt lưu ý đến số tài khoản chuyển tiền, số tài khoản nhận tiền và thời gian đăng ký đấu giá. Chúc bạn đấu trúng biển số xe phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Nếu muốn mua xe ô tô Ford chính hãng, phục vụ tận tình cùng mức giá, đãi ngộ tốt nhất, bạn nên ưu tiên lựa chọn City Ford Bình Triệu. Chúng tôi cam kết sẽ không khiến bạn thất vọng khi gửi gắm niềm tin.

Tham khảo: 

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 090 666 2907

Bài viết liên quan
0 đánh giá về Đấu giá biển số xe ô tô quy trình từng bước mà bạn nên tìm hiểu
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
CITY FORD BÌNH TRIỆU

NVKD Ford Bình Triệu

Hơn 10 năm chuyên gia tư vấn tất cả các dòng xe du lịch của Ford

Với tâm huyết Hỗ trợ và tư vấn khách hàng bằng tất cả cái tâm trong nghề sẽ giúp Quý khách hàng có được sự lựa chọn tối ưu nhất để chọn cho mình một người bạn đồng hành tốt nhất trên tất cả các chặn đường.

HOTLINE: 090 666 2907